TIN TỨC SỰ KIỆN

Khoa Quản lý Nhà Nước tổ chức hội thảo “Second pause and reflect” – nhìn lại hành trình năm thứ 2 của dự án Nâng cao năng lực cấp tỉnh (SPC)

Vào ngày 18/03/2021 vừa qua tại phòng B1.204, cơ sở B trường Đại học Kinh tế TP.HCM, Khoa Quản lý nhà nước đã tổ chức buổi hội thảo “Second Pause & Reflect” – nhìn lại hành trình năm thứ 2 của dự án Nâng cao năng lực cấp tỉnh (SPC). Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thường niên của dự án SPC.

Đến tham dự chương trình, về phía trường Đại học Kinh tế TP.HCM có PGS.TS Nguyễn Trọng Hoài – Phó Hiệu trưởng Trường, TS. Đinh Công Khải – Trưởng Khoa Quản lý nhà nước và các giảng viên của Khoa, về phía Cơ quan Hoa Kỳ về Phát triển quốc tế (USAID) có ông Greg Leon – Giám đốc Phát triển kinh tế và Quản trị nhà nước, bà Nguyễn Khánh Cẩm Châu – Cố vấn quản trị dự án, về phía Tổ chức Chemonics International, Hoa Kỳ có Ông Peter Vaz – Giám đốc dự án SPC; cùng với các thành viên trong ban dự án.

Nội dung của chương trình hội thảo là nhìn lại chặng đường, các hoạt động mà Khoa Quản lý Nhà Nước cùng phía ban dự án đã phối hợp thực hiện trong năm thứ 2; cùng nhau trao đổi về quá trình làm việc và kết quả đạt được để từ đó rút ra những điểm cần được củng cố và cải thiện. Đồng thời đưa ra các giải pháp cho các vấn đề còn tồn đọng để giúp những hoạt động về sau được thực hiện hiệu quả hơn; các vấn đề liên quan đến quản trị dự án cũng được thực hiện tốt hơn.

Các hoạt động được thảo luận trong chương trình gồm: Xây dựng mô hình tự chủ trong kinh doanh (business model) cho Khoa QLNN; Xây dựng hệ thống đánh giá và kiểm định chất lượng (MEL) cho Khoa QLNN; Xây dựng và tích hợp Bình đẳng giới và hòa nhập xã hội (GESI) cho Khoa QLNN; Phát triển các môn học mới theo nhu cầu xã hội cho Khoa QLNN.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

Đinh Công Khải – Trưởng Khoa Quản lý Nhà Nước, phát biểu tại hội thảo

Ông Peter Vaz – Giám đốc dự án SPC, phát biểu tại hội thảo

Ông Greg Leon – Giám đốc Phát triển kinh tế và Quản trị nhà nước (USAID)

Toàn cảnh hội thảo

Các đại biểu cùng nhau thảo luận

Buổi hội thảo là cơ hội để các giảng viên Khoa QLNN và các thành viên trong ban dự án hiểu rõ hơn về nội dung công việc, ý nghĩa của các hoạt động đồng thời điều chỉnh lại những điểm mà cả hai cảm thấy chưa phù hợp để quá trình thực hiện dự án được cải thiện. Thông qua dự án SPC, Khoa QLNN hướng đến việc củng cố và hoàn thiện các chương trình đào tạo của Khoa, làm cơ sở để phát triển chương trình đào tạo xây dựng năng lực cán bộ khu vực công ngày càng tốt hơn.

Khoa Quản lý Nhà Nước.

Tin liên quan

Tiêu đề: Viện Chính sách công triển khai chương trình “Đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong khu vực công” tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ngày 02 và 03/04 vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Viện Chính sách Công – Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh...

SOG talk 2021: “AI World Society and the Age of Global Enlightenment – Xã hội trí tuệ nhân tạo và Kỷ nguyên khai sáng toàn cầu”

Ngày 17/12/2021, Trường Kinh tế, Luật và Quản lý Nhà nước UEH (CELG) đã tổ chức chương trình SOG talk 2021: “Xã hội trí tuệ nhân tạo và kỷ nguyên...

Thạc sĩ Quản lý công (MPM): Sở hữu cơ hội thăng tiến nghề nghiệp trong tương lai

Ngày nay sự thay đổi nhanh chóng và liên tục về khoa học – kỹ thuật và kinh tế – xã hội trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn...

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2021: Quản lý công – Kiến tạo sự phát triển bền vững của xã hội

Với sứ mạng hướng đến một Việt Nam thịnh vượng thông qua Quản trị tốt và Lãnh đạo xuất sắc, Khoa Quản lý nhà nước Trường Đại học Kinh tế...

Khoa Quản lý Nhà nước tổ chức hội thảo GESI 2021 thuộc dự án Nâng cao năng lực cấp tỉnh (SPC)

Nằm trong dự án hợp tác “Nâng cao năng lực cấp tỉnh” giữa Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ ( USAID) và trường Đại học Kinh tế TP.HCM...