TIN TỨC SỰ KIỆN

Chương trình Thạc sĩ Chính sách Công

Để được công nhận tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Quản lý công, học viên phải hoàn tất toàn bộ chuơng trình với 45 tín chỉbao gồm:

·        10 tín chỉ trong phần Kiến thức chung với 07 môn học;

·        6 tín chỉ trong phần Kiến thức cơ sở ngành bắt buộc với 06 môn học;

·        22 tín chỉ trong phần Kiến thức chuyên ngành tự chọn với 03 trong số 08 môn học tự chọn;

·        7 tín chỉ đối với Luận văn Thạc sỹ.

I. ĐỐI TƯỢNG

1. Yêu cầu chung

Học viên tham gia Chương trình Thạc sĩ Quản lý Công phải có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy hoặc vừa làm vừa học (VLVH) về các ngành Kinh tế, Quản trị kinh doanh, các ngành thuộc khoa học xã hội-nhân văn và khoa học tự nhiên – kỹ thuật.

Đối tượng dự tuyển không phải bổ sung kiến thức: Bao gồm những sinh viên có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy hoặc vừa làm vừa học các ngành Kinh tế hoặc Quản trị Kinh doanh.

Đối tượng dự tuyển phải bổ sung kiến thức: Bao gồm những sinh viên có bằng tốt nghiệp đại học không thuộc các ngành Kinh tế hoặc Quản trị Kinh doanh.

2.Thời gian tuyển sinh:

§ Chương trình MPM sẽ có 2 đợt tuyển sinh hằng năm cụ thể như sau:

  ·  Đợt 1: Thời gian tổ chức thi tuyển là vào giữa tháng 03 hằng năm (thường rơi vào 02 ngày cuối tuần của tuần thứ hai trong tháng).

  ·  Đợt 2: Thời gian tổ chức thi tuyển là vào giữa tháng 08 hằng năm (thường rơi vào 02 ngày cuối tuần của tuần thứ hai trong tháng).

§  Đối tượng: Tất cả những ai quan tâm đến các lĩnh vực của khu vực công và phải đáp ứng các yêu cầu chung về đối tượng tuyển sinh ở trên.

§  Hình thức đào tạo: không tập trung

§  Thời gian đào tạo: 1.5 năm (một năm rưỡi)

§  Đăng ký dự thi: thí sinh có nhu cầu dự tuyển, vui lòng vào Website: www.sdh.ueh.edu.vn để tải hồ sơ và ghi các thông tin cá nhân liên quan theo mẫu. Đại học Kinh tế TP.HCM không trực tiếp phát hành hồ sơ dự tuyển.

§  Thời gian và địa điểm nhận hồ sơ dự tuyển: hồ sơ của thí sinh sau khi hoàn thành có thể nộp trực tiếp qua mạng (vui lòng xem hướng dẫn cụ thể tại Website: www.sdh.ueh.edu.vn) hoặc nộp trực tiếp tại Viện Đào tạo Sau đại học – Trường Đại học Kinh tế TP.HCM, thời gian cụ thể theo quy định mỗi năm.

Mọi thông tin chi tiết và thông báo cụ thể xin vui lòng theo dõi và xem hướng dẫn cụ thể tại Website:www.sdh.ueh.edu.vn hoặc liên hệ trực tiếp tạo địa chỉ:

Địa chỉ liên hệ: Trường Đại học Kinh tế TP.HCM – Viện Đào tạo Sau đại học.

Số 59C Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.3829.5437 – 08.3823.5277

Website: www.sdh.ueh.edu.vn

II. MỤC TIÊU

Mục tiêu hàng đầu của Chương trình Thạc sĩ Chính sách Công (MPP) của trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là nhằm tăng cường năng lực phân tích, đề xuất, triển khai và đánh giá chính sách công cho các cán bộ làm việc trong các tổ chức công thuộc bộ máy nhà nước trong các tổ chức công thuộc bộ máy nhà nước (đặc biệt là chính quyền địa phương), các tổ chức phi chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận.. Trọng tâm của Chương trình là trang bị cho học viên khả năng hoạch định chính sách, phân tích các vấn đề trong lĩnh vực công và chính sách công, từ đó vận dụng kiến thức, phương pháp, và các kỹ năng quản lý và lãnh đạo để tổ chức thực hiện có hiệu quả các chính sách trong ngắn hạn và dài hạn.

Các mục tiêu cụ thể của Chương trình bao gồm:

– Học viên hiểu rõ được vai trò của nhà nước và các chính sách đối với phát triển kinh tế – xã hội trong bối cảnh hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng.

– Học viên có năng lực phân tích, hoạch định, triển khai, và đánh giá kết quả thực hiện các chính sách.

–  Với một mục tiêu kinh tế – xã hội cụ thể, học viên có khả năng đề xuất các phương án chính sách khác nhau, khả năng kết hợp giữa các loại chính sách khác nhau, và đánh giá ưu nhược điểm của từng lựa chọn.

III. DANH SÁCH CÁC MÔN HỌC 

Phần Kiến thức chung: Phần này sẽ cung cấp cho người học kiến thức tổng quát đặt nền móng cho tư duy và phân tích. Các môn học cụ thể bao gồm:

[minti_table style=”1″]

Kiến thức chung  10
Triết học 4
Tiếng Anh 4
Phương pháp nghiên cứu cho quản lý công 2

[/minti_table]


Phần kiến thức chuyên ngành:
Phần này sẽ giúp cho người học tiếp cận với những kiến thức nền tảng về quản lý trong khu vực công, trong đó người học sẽ tiếp cận với các công cụ để hoạch định chiến lược phát triển trong các tổ chức công, việc tổ chức và lãnh đạo thực hiện thành công các chính sách đã chọn. Các môn học cụ thể bao gồm:

[minti_table style=”1″]

Kiến thức cơ sở ngành  6
Kinh tế vi mô dành cho khu vực công 2
Kinh tế vĩ mô dành cho khu vực công 2
Nhập môn chính sách công 2

[/minti_table]

Phần kiến thức chuyên ngành tự chọn:  Phần này học viên có thể mở rộng kiến thức và lĩnh vực hoạt động của mình ở các nội dung liên quan đến quản lý dự án công hoặc các vấn đề liên quan đến quản lý môi trường. Các môn học cụ thể bao gồm:

[minti_table style=”1″]

Kiến thức chuyên ngành  22
Chính sách phát triển 2
Kinh tế công 2
Phát triển vùng và địa phương 2
Chính sách ngoại thương 2
Tự chọn (học 7 trong 9 môn: 2 x 7 = 14)  
Các phương pháp định lượng 2
Phân tích và đánh giá chương trình 2
Thẩm định đầu tư 2
Tài chính phát triển 2
Quản trị chiến lược các tổ chức công 2
Lãnh đạo trong khu vực công 2
Luật và chính sách công 2
Quản trị nhà nước 2
Kinh tế nông nghiệp và phát triển nông thôn 2

[/minti_table]

Phần luận văn tốt nghiệp:  Phần này học viên sẽ thực hiện luận văn tốt nghiệp dưới sự hướng dẫn của các giảng viên. Luận văn tốt nghiệp dưới dạng đề tài nghiên cứu này sẽ giúp cho người học vận dụng tất cả các kiến thức và kỹ năng mà mình đã tích lũy được trong suốt chương trình học để phân tích và tìm kiếm các giải pháp quản lý nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động cho một tổ chức công hay phi lợi nhuận cụ thể.

IV. ĐIỀU KIỆN TIẾP TỤC CHƯƠNG TRÌNH

(Theo quy chế chung dành chương trình cao học tại Đại học Kinh tế)

VI. THÔNG TIN TUYỂN SINH

– Thời gian nhận hồ sơ (dự kiến): tháng 06 + 07/2017 (Lớp tuyển sinh đối với lớp đợt 2)

– Thời gian tổ chức thi tuyển (dự kiến): giữa tháng 08/2017

– Môn thi tuyển sinh: bao gồm 3 môn như sau:

·        Trắc nghiệm GMAT

·        Tiếng Anh

·        Kinh tế học

– Thời điểm công bố kết quả: kết quả sẽ công bố sau 03 tuần từ ngày tổ chức thi tuyển sinh.

– Thời điểm nhập học (dự kiến): tháng 10/2017.

Tin liên quan

THÔNG BÁO VỀ VIỆC TỔ CHỨC BUỔI TƯ VẤN TUYỂN SINH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ TIẾN SĨ ĐỢT 1 NĂM 2023

Khoa QLNN tuyển sinh đào tạo trình độ Tiến sĩ ngành Quản lý công, đợt 1 năm 2023. Các bạn ứng viên quan tâm chương trình đào tạo có thể...

Thông báo tuyển sinh đào tạo Thạc sĩ Điều hành cao cấp Quản lý công (Executive MPM) năm 2023

Thực hiện Quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sĩ được ban hành theo Thông tư 23/2021/TT-BGDĐT ngày 30 tháng 6 năm 2021 của Bộ Giáo dục...

Kết quả kỳ thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ năm 2022 đợt 2

Anh/ Chị thi sinh truy cập trực tiếp đường dẫn sau đây để tra cứu kết quả dự tuyển Tra cứu kết quả

Thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ đợt 2 năm 2022

Thực hiện Quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sĩ được ban hành theo Thông tư 23/2021/TT-BGDĐT ngày 30 tháng 8 năm 2021 của Bộ Giáo dục...